Lễ khai mạc Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018

15/10/2018
Được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh - truyền hình 5 tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh, thành phố, kênh truyền hình khác

1 Thời gian: Bắt đầu lúc 20h00 ngày 30/11/2018
2. Địa điểm: Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, Gia Lai
3. Thành phần đại biểu:
- Đại biểu trung ương: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch Nước, Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, đại diện các cơ quan trung ương tại Đà Nẵng.
- Khách quốc tế: Đại diện UNESCO tại Việt Nam; một số Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán; đại diện lãnh đạo tỉnh Rattanakiri - Vương quốc Campuchia.
- Đại biểu tỉnh bạn: Đại diện lãnh đạo 4 tỉnh Tây Nguyên; một số tỉnh, thành phố trong nước.
- Khách mời trong tỉnh:
 + Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy;
 + Đại diện Thường trực; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh;
 + Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
 + Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố;
 + Các đơn vị trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh;
 + Các nhà tài trợ, các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh;
 + Các nghệ nhân ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú tiêu biểu của tỉnh;
 + Đại diện các tầng lớp nhân dân.
4. Chương trình chính thức:
a. Phần lễ: 40 phút
- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;
- Phát biểu của lãnh đạo tỉnh Gia Lai;
- Phát biểu của lãnh đạo trung ương;
- Vinh danh các nhà tài trợ Festival.
b. Phần hội: Chương trình nghệ thuật tổng hợp, trình diễn cồng chiêng của 5 tỉnh Tây Nguyên (Thời lượng 90 phút; do đơn vị tổ chức sự kiện xây dựng kịch bản, thực hiện).
5 Thực hiện: Ban Tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng tại tỉnh Gia Lai năm 2018, đơn vị tổ chức sự kiện.
(Theo Công văn số 1388/SVHTTDL-QLDSVH ngày 11/10/2018 và Công văn số 1490/SVHTTDL-QLDSVH ngày 26/10/2018 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch tỉnh Gia Lai)